เค้ามีเอาไว้ทำไมนะ?

posted on 10 Sep 2011 19:55 by kochakan in myThinking
 
...ขณะที่ข้าพเจ้ากำลังนั่งรถเต่าคัน(โคตร)เก่าแก่เดินทางจากมหาวิทยาลัยกลับบ้านด้วยคนขับคนเดิมที่รับส่งกันมาตั้งแต่ยังอยู่ในท้องแม่ ข้าพเจ้าก็มองลงไปบนถนน ซึ่งถ้าใครที่เดินทางบ่อยๆจะสังเกตุได้ว่าบริเวณกลางถนนตามต่างจังหวัด จะเป็นคูร่องที่เค้าเอาไว้กันไม่ให้ยูเทิร์นมั่วซั่วหรือกันรถที่เกิดอุบัติเหตุทะลึ่งพรวดข้ามเลนไป...
 
...ข้าพเจ้าสงสัยคำถามนี้มาตั้งแต่เด็กแล้วแต่ก็ไม่รู้จะไปถามใคร .."ต้นไม้ใหญ่ๆที่อยู่กลางถนนเก็บไว้ทำไมเหรอครับท่าน?" ...อา!อันที่จริงมันก็ไม่ได้สลักสำคัญอะไรเท่าไหร่แต่ว่ากี่ศพแล้วล่ะครับท่านที่รถพุ่งลงไปแล้วกระแทกต้นไม้ตาย อย่าพูดนะครับว่า"รถประสปอุบัติเหตุอย่างไรก็ต้องตาย" ถ้ารถมันพรวดลงไปในคูเฉยๆคงไม่ตายหรอกครับท่านอาจจะเจ็บบ้างแต่นี้ ข้าพเจ้าเห็นว่ารถมันไปเบียดดเอาต้นไม้เข้ามันถึงได้ตายไงขอรับ
 
...คืออันที่จริงการปลูกต้นไม้ไว้เพื่อพักรถหรือบังแสงเวลารถสวนข้าพเจ้าเข้าใจว่าเป็นการจำเป็นแต่ข้าพเจ้ายังไม่เคยเห็นประเทศไหนใช้ต้นก้ามปูลำต้นสองคนโอบปลูกเลยนะขอรับ...
 
...อันตรายจริงๆนะขอรับชาวบ้านจะไปตัดกันเองก็ไม่ได้เดี๋ยวจะโดนข้อหาน่ะขอรับแต่ก้ต้องทนดูคนที่เค้าตายศพแล้วศพเล่าน่ะขอรับ ...สลดใจจริงๆ

Comment

Comment:

Tweet